Thiết kế và chỉ đạo tuần lễ thể nghiệm ‘Reinvent Saigon | Tái kiến tạo Sài Gòn’

Thành phố Hồ Chí Minh
GốcCreation : Xây dựng concept, Chỉ đạo thực hiện, Truyền Thông

'Tái Kiến Tạo Sài Gòn' là một tuần lễ văn hoá độc đáo, được chúng tôi thiết kế, chỉ đạo ý tưởng thực hiện với quy mô tại 5 địa điểm phân bổ khắp trung tâm và rìa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 7 ngày. Đây là một trong những cấu thành của một dự án tham vọng nhằm tổng hợp/phát lộ/tôn vinh/khơi dậy và trình bày khái niệm văn hoá Việt Nam qua lăng kính của thế hệ kiến tạo người Việt đương thời.

05 địa điểm, 05 khía cạnh của một đô thị (câu chữ, kiến trúc, ẩm thực, thời trang và giải trí). Mỗi khía cạnh lại được "bổ dọc" theo sự thay đổi của thời gian và được thể hiện thông qua các hình thức khác nhau như: triển lãm, toạ đàm, workshop, trình diễn, trình chiếu, sáng tác nghệ thuật cộng đồng và bữa tối chủ đề nhằm "bao trùm" người tham gia trong một thế giới những điều thân thuộc mới lạ của Sài Gòn.

Không nội dung nào tại địa điểm nào trùng lặp với bất cứ địa điểm nào. Tuần lễ đã hội tụ gần 50 tổ chức sáng tạo, cá nhân và nghệ sĩ hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh tham gia và chung tay thực hiện, đón hàng ngàn lượt khách tới thăm quan trải nghiệm và không ít trong số đó đã có cách nhìn khác - tích cực hơn, minh mẫn hơn - về thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên.

Đơn vị tổ chức thực hiện: Toong, VECS
Đối Tác: Capitaland Vietnam, UOB Vietnam, Hanoia
Các nghệ sĩ và đơn vị tham gia: UuDam Studio, Saigoneer, MyMuse, FACE Fashion workshop, Style-Republik, Fablab Saigon, LE MAI, Lại Đây Refill Station, 96B coffee, Cyrus Saigon, Explorians, Chất Việt, Old Compass, LandedVibe

  • VI
  • EN