Cải tạo xưởng in cũ thành một ốc đảo giữa thành phố

126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3, TP. HCM

Phần lớn những nhà đầu tư đều cho rằng, một tòa nhà hạng B hay C thì không thể cho thuê với mức giá tương đương với những tòa nhà hạng A.

Nhưng ngay từ đầu, chúng tôi không để điều này là một trở ngại để tạo nên một không gian làm việc với định giá cao khi tiếp cận hai tầng của một xưởng in cũ nằm trong một phức hợp toà nhà văn phòng trên phố Nguyễn Thị Minh Khai sầm uất.

Trong vai trò chỉ đạo sáng tạo, đội ngũ GốcCreation đã hình dung hai tầng trên cùng của xưởng in cũ này có tiềm năng để biến thành một ốc đảo xanh, đối lập với sự sôi động của đường phố trung tâm Sài thành.

Kết hợp với đơn vị thiết kế kiến trúc G8A, chúng tôi lấy sáng trực tiếp từ mái nhà, thông xuống tầng dưới, tạo điều kiện cho việc hình thành một khu vườn với đa dạng loại cây sinh trưởng nhanh và tươi tốt quanh năm.

Nghệ sĩ người Pháp Laurent Barnavon được mời thực hiện tác phẩm 'Phản chiếu' từ 2018 mảnh kính tam giác kết hợp các kỹ thuật trong nghệ thuật origami và kirigami, phản chiếu một cách ngoạn mục sức sống trong không gian làm việc đa chức năng này.

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, chỉ sau 6 tuần kể từ ngày vận hành thử, 1700m2 văn phòng tại đây đã đạt tỉ lệ lấp đầy 80%. Đáng nói hơn, trải nghiệm khác biệt mà nó mang đến đã giúp giá thuê tại đây lên tới hơn $90/m2, qua đó xóa nhòa phân hạng tòa nhà hạng A và hạng B, C trong thị trường văn phòng cho thuê.GốcCreation : Chỉ đạo sáng tạo, Giám tuyển nghệ thuật, Quản lý dự án
G8A : Thiết kế layout, Thiết kế nội thất

  • VI
  • EN