Chuỗi triển lãm đầu tiên của nhân loại về dịch bệnh COVID-19

GốcCreation : Phát triển ý tưởng, Chỉ đạo thực hiện, Giám tuyển nghệ thuật
Toong : Tổ chức thực hiện

Tháng 2/2020, khi cả thế giới vẫn còn đang bàng hoàng vì dịch COVID-19, lệnh phong tỏa và cách ly khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí đóng cửa, khiến tầng lớp lao động hoang mang và lo lắng, đội ngũ GốcCreation đã bắt tay triển khai một dự án nghệ thuật ở cả Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang để chăm sóc tinh thần và giữ vững niềm tin cho cộng đồng trí thức trong thời khủng hoảng.

"Rục Rà Rục Dịch" đánh dấu lần đầu tiên một triển lãm được tổ chức dạng pop-up theo chuỗi, rồi luân chuyển tác phẩm giữa các điểm trong một thành phố và giữa các thành phố với nhau, tổng cộng 12 địa điểm trên toàn Việt Nam. Để mỗi khán giả, dù không cần đi tới các địa điểm khác, cũng có thể thưởng lãm được hầu hết số lượng lớn tác phẩm trong triển lãm. Đây cũng là lần đầu tiên, một triển lãm nghệ thuật lấy cảm hứng về đại dịch Covid-19.

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm, thuộc 10 loại hình nghệ thuật, được đóng góp bởi hơn 40 nghệ sĩ, trong đó có những nghệ sĩ từng gây tiếng vang tại nhiều triển lãm trong và ngoài nước như Nguyễn Trần Ưu Đàm, Nguyễn Văn Đủ, Hà Huy Mười và nhiều nghệ sĩ trẻ đang được chú ý như Alectruha, Ngô Kỳ Duyên, Phạm Ánh Ngọc...cùng các bạn trẻ yêu nghệ thuật khác.

"Rục Rà Rục Dịch" thu hút nhiều ngàn lượt khách tham quan trong suốt thời gian triển lãm từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2020 và được bình chọn là 1 trong 10 dự án nghệ thuật có ảnh hưởng xã hội tiêu biểu nhất năm bởi Hanoi Grapevine's Finest 2020.

  • VI
  • EN